Thursday, 19/09/2024 | 23:40

Khai mạc huấn luyện chiến đấu cho lực lượng dân quân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 397/KH-UBND ngày 24/01/2024 về thời gian huấn luyện của Chủ tịch UBND huyện;

Thực hiện Quyết định số 75/QĐ-BCH ngày 25 tháng 01 năm 2024 của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện về việc giao chỉ tiêu quân số dân quân tham gia huấn luyện năm 2024;

Ngày 29/3/2024 UBND xã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2024.

Đ/c Nguyễn Đức Khánh – Chủ tịch UBND xã Khai mạc huấn luyện

Nhiệm vụ huấn luyện và SSCĐ là một nhiệm trọng tâm thường xuyên của LLVT nhằm không ngừng nâng cao trình độ kỷ thuật, chiến thuật, tổ chức tác chiến trong khu vực phòng thủ xã, rèn luyện ý chí, tinh thần SSCĐ trong mọi tình huống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đợt huấn luyện này không những nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng SSCĐ của cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân trong toàn xã, xây dựng LLDQ ngày càng  vững mạnh, rộng khắp, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương, đồng thời đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân địa phương ngày càng vững mạnh.

Đ/c Đặng Xuân Hà – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Tổ chức huấn luyện sát với nhiệm vụ, tình hình thực tế của địa phương , huấn luyện theo phương trâm “Cơ bản – Thiêt thực – chất lượng”. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự  với giáo dục chính trị, huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng địa bàn, lấy thực hành làm chính, đảm bảo lực lượng vũ trang thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Ứng phó có hiệu quả các sự cố, thảm họa, thiên tai có thể xảy ra.

Sau mỗi đợt huấn luyện cần kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc. Và kịp thời rút kinh nghiệm những mặt còn thiếu sót

Tác giả: UBND xã Xuân Lĩnh
Nguồn:xã Xuân Lĩnh Sao chép liên kết