Thursday, 19/09/2024 | 23:34

Tuổi trẻ Xuân Lĩnh hăng hái tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023

Ngày 11/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Xuân Lĩnh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.

Thứ hai - 14/11/2022 19:43
Đồng chí Hà Văn Bình - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNV quân sự xã khai mạc sơ khám tuyến nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023

Dự và theo dõi quá trình khám tuyển có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Hùng trợ lý quân lực BCHQS tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Tuấn và đồng chí Trần Thái Sơn trợ lý quân lực BCHQS huyện; đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Trong đợt khám này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Lĩnh đã phát lệnh gọi 29 nam thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển, quá trình khám tại Trạm Y tế được tổ chức thực hiện bài bản, khoa học, đảm bảo các bước theo đúng trình tự từ đăng ký thông tin, khám sàng lọc như: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, chỉ số vòng ngực, dị tật, dị dạng, tiền sử bệnh tật… Quá trình khám sơ tuyển có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn cấp huyện.

Trong số 29 thanh niên gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này có 25 thanh niên đạt yêu cầu để tham gia vòng khám tuyển tại huyện

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Lĩnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ. Xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, chỉ đạo các thôn rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023; kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình trốn, tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, các hành vi tiêu cực trong công tác tuyển quân.

Trong những ngày tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Lĩnh tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự. Tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên qua sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị cho tham gia khám tuyển tại huyện đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Phương Thuý