Thursday, 19/09/2024 | 08:04

Đoàn thanh niên xã Xuân Lĩnh tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Hưởng ứng ngày hội ý tưởng sáng tạo trẻ, khởi nghiệp lần thứ II năm 2024, Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 và kỷ niệm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 -15/10 2024). Sáng ngày 04/8/2024, Đoàn thanh niên xã Xuân Lĩnh tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên. Đến dự có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND xã Xuân Lĩnh.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND tham dự buổi lễ và chúc mừng

Với quyết tâm lập nghiệp, khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, đoàn viên Hoàng Hoài Nam SN 1997, ở thôn 2, xã Xuân Lĩnh sau một thời gian tham gia học Nghề đúc rút kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề và năng lực quản lý đồng thời góp cổ phần với một số đơn vị ở Hồng Lĩnh. Khi đã có Kinh nghiệm quản lý và trình độ tay nghề Hoàng Hoài Nam đã về quê hương đầu tư hơn 1 tỷ đồng xây dựng mở xưởng nhôm kính cơ khí tổng hợp – Hoàng Nam, tại Thôn 2 xã Xuân Lĩnh.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND tham quan dây chuyền xản xuất

Xưởng bắt đầu xây dựng vào tháng 3 năm 2023 và đi vào hoạt động tháng 10 năm 2023. Hiện tại xưởng đang tạo công ăn việc làm cho 05 đoàn viên thanh niên trên địa bàn với mức lương 10-15tr/tháng/người.

Đồng chí Lê Thanh Tường – Phó  Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chúc mừng đoàn viên Hoàn Hoài Nam và mong muốn từ nay các mô hình kinh tế thanh niên phải có liên kết, quảng bá sản phẩm và lan tỏa giá trị làm giàu trên quê hương.

Thông qua phong trào này đã thu hút, khuyến khích hoạt động thanh niên lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ và dám làm giàu ngay trên chính quê hương của mình. Để khơi dậy ý chí làm giàu chính đáng trên địa bàn xã, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để phong trào phát triển kinh tế ngày càng được nhân rộng hơn../

Tin, ảnh: Bùi Thị Vân Anh

Tác giả: Bừi Thị Vân Anh