Thursday, 19/09/2024 | 08:01

Thôn 2, xã Xuân Lĩnh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Chiều 12/8/2024, Thôn 2, xã Xuân Lĩnh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây là đơn vị được chọn tổ chức làm điểm của xã Xuân Lĩnh.

Tham dự ngày hội có Đồng chí Trần Hoàng Thạch - Trưởng phòng Tư pháp, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn. Đồng chí Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thái - Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, mà túy cùng  các đồng chí đại diện cho các đội nghiệp vụ Công an huyện. các Đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng ban công tác Mặt trận các thôn trên địa bàn xã và toàn thể bà con nhân dân Thôn 2 xã Xuân Lĩnh.

Ngày hội là dịp để Nhân dân thôn 2, xã Xuân Lĩnh tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thôn 2 xã Xuân Lĩnh, với 172 hộ, 745 nhân khẩu, Những năm qua, thôn đã tổ chức xây dựng, triển khai có hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hiện nay, thôn có 6  “Tổ liên gia tự quản về An ninh trật tự", góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Khánh – Chủ tịch UBND xã khai mạc ngày hội

Qua việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bô, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, hòa giải mâu thuẫn trong nhân dân, quản lý giáo dục các đối tượng ở cơ sở đạt nhiều kết quả nổi bật. Những mô hình phong trào được triển khai và phát triển sâu rộng trên địa bàn đã góp phần làm giảm tệ nạn xã hội, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Đăng Quang Trưởng Công an xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ

Tình hình liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Công an huyện đã chỉ đạo sâu sát cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể và sự giúp đỡ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo vệ ANTT tại địa phương, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình; kịp thời tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên về ANTT, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, không để xảy ra các vụ, việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ, không để hình thành điểm nóng, kiềm chế và làm giảm tình hình tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội. Các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được triển khai đồng bộ, có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì, củng cố. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; kỷ luật, kỷ cương đi vào nề nếp; nội bộ đoàn kết, thống nhất. Kết quả trên đã góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần Hoàng Thạch - Trưởng phòng Tư pháp, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, Đồng chí Trần Hoàng Thạch - Trưởng phòng Tư pháp, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đề nghị chính quyền xã Xuân Lĩnh, thôn 2 tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chức mừng Ban công tác mặt trận thôn 2

Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác xây dựng phong trào và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến phù hợp với từng địa bàn dân cư, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo xã trao giấy khen của  UBND xã cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Lực lượng Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho tầng lớp nhân dân; cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phương thức mới của các loại tội phạm, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao.
Địa phương cần tăng cường lắng nghe, tiếp thu ý kiến thông qua các diễn đàn, sinh hoạt chi bộ... để giải quyết nhanh chóng những vấn đề phản ánh về ANTT, tệ nạn xã hội cũng như nắm bắt những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Đại điện Công an huyện trao giấy khen của Công an huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong thời gian tới chúng ta cần tập trung làm tốt Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc về “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết liên tịch, Chương trình phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT, củng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT. Tập trung phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, trong đó, tập trung các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh, thiếu niên... Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nhất là công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông, đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đăng Quang

Tác giả: Đăng Quang