Thursday, 19/09/2024 | 07:16

Chi bộ Thôn 4 tổ chức sinh hoạt chuyên đề nêu gương Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thục hiện trách nhiệm nêu gương.

Chiều ngày 04-8-2024, tại Hội trường Nhà văn hóa thôn 4, Đảng ủy xã Xuân Lĩnh, Chi bộ, Thôn, tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng  chi bộ, thôn 4 phát triển bền vững". Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Đức Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; Đồng chí Đậu Xuân Trường. Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội nông dân - phụ trách địa bàn.

Đồng chí Đậu Đình Long Bí thư Chi Bộ- Báo cáo kết quả thuc hiện và nhiệm vụ thời gian tới

Tại buổi sinh hoạt Đồng chí Đậu Đình Long, Bí thư Chi bộ đã thông qua một số đề dẫn về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý: Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ chính trị; Quy định số 08 của Ban chấp hành Trung ương. Khẳng định trách nhiệm nêu gương là phương thức lãnh đạo của Đảng, có sức thuyết phục tốt nhất, hiệu quả nhất để tập hợp quần chúng, tạo nên sức mạnh đoàn kết thống nhất. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Đối với họ một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”;  “Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”. Thực tiễn trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên trong những năm qua đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đã trở thành tấm gương mẫu mực không chỉ về đạo đức, lối sống mà còn trong công tác, trách nhiệm với công việc được nhân dân tin yêu, quý trọng. Tuy nhiên, việc nhận thức và thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên có lúc, có nơi còn hạn chế. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong Chi bộ đã cùng trao đổi, thảo luận, phân tích, làm rõ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất giải pháp thực hiện.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Đức Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  xã đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần, trách nhiệm của Chi bộ và các  đảng viên trong buổi sinh hoạt. Qua chuyên đề này, đồng chí đề nghị Chi bộ cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vấn đề nêu gương cán bộ, Đảng viên; mỗi cán bộ, đảng viên cần xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của mình, chủ động xây dựng kế hoạch công tác, phối hợp trong triển khai thực hiện công vệc, luôn gương mẫu đi đầu và phát huy dân chủ trong thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao, nói đi đôi với làm và phải xây dựng đoàn kết, gắn bó trong cơ quan, đơn vị.  Đồng chí cũng nhấn mạnh để việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên ngày càng thực chất, hiệu quả, có sức lan tỏa rộng rãi, trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần phải nhận thức và hành động đúng; xác định nêu gương là phương thức lãnh đạo; chú trọng giải quyết vấn đề thực tiễn, việc khó, việc phức tạp; đổi mới công tác đánh giá cán bộ và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đảng.

Đảng viên tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Đậu Đình Long  Bí thư Chi bộ đã tiếp thu các ý kiến thảo luận của các đồng chí đảng viên đặc biệt là ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí Chủ tịch UBND xã. Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao trách nhiệm nêu gương, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, trách nhiệm, tận tâm trong công việc góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đậu Xuân Trường

Tác giả: Đậu Xuân Trường